Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang web chúng tôi xây dựng như thế này có được không?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  IMG_1470.jpg IMG_1475.jpg IMG_14911.jpg IMG_1474.jpg IMG_1481.jpg IMG_1479.jpg IMG_1465.jpg IMG_1464.jpg IMG_1476.jpg IMG_1469.jpg BGK.jpg Hoi_dong_Ki_niem_20_1109_055.jpg HS_chuc_mung.jpg GV_nghi_huu.jpg GV_nghi_huu_chuc_mung.jpg UBND_Phuong_chuc_mung.jpg L5b.jpg L5a.jpg L4b.jpg L3b.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Website của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  TIN HỌC VỚI NGÀY 20/11

  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Lê Thị Minh Hương (trang riêng)
  Ngày gửi: 22h:03' 23-12-2009
  Dung lượng: 13.1 MB
  Số lượt tải: 1
  Số lượt thích: 0 người

  Thứ sáu ngày 20 tháng 11 năm 2009
  Chào mừng quý vị đại biểu - quý thầy cô giáo về dự tọa đàm
  kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam
  20-11
  CHƯƠNG TRÌNH TỌA ĐÀM
  Văn nghệ chào mừng
  Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu
  Phát biểu chúc mừng của lãnh đạo địa phương
  Ôn truyền thống của ngành và báo cáo tổng
  kết phong trào thi đua.
  Phát biểu của nhà giáo đã và đang công tác.
  Phát biểu của hội cha mẹ học sinh.
  Phát biểu cám ơn của lãnh đạo trường.
  Lịch sử ngày nhà giáo Việt Nam
  Tháng 8 năm 1957, hội nghị Quốc tế các nhà giáo họp tại Vác-sa-va nước Ba Lan và quyết định lấy ngày 20 tháng 11 là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo. Nghị quyết của hội nghị đã được phổ biến đến tất cả các trường học, các cơ quan quản lý giáo dục miền Bắc và đồng bào giáo giới học sinh miền Nam.Sau một năm,ngày 20 tháng 11 năm 1958 ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo đã được tổ chức lần đầu tiên trên miền bắc nước ta.sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, hàng năm ngày đó được tổ chức trong cả nước và đến ngày 20 tháng 11 năm 1982 lấy tên là “ngày nhà giáo Việt Nam” mặc dầu từ lâu trên thế giới không còn tổ chức ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo nữa.Ngày 20 tháng 11 ở nước ta trước tiên là ngày giáo viên, cán bộ quản lý biểu thị sự nhất trí hoàn toàn với đường lối của Đảng của nhà nước của ngành và đó cũng là ngày để đánh giá biểu dương những thành tích của đội ngũ.
  Báo cáo tổng kết phong trào thi đua
  Thưa quý vị đại biểu!
  Ngày 11 tháng 6 năm 1948 Chủ tich Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc và chính thức phát động phong trào này trong cả nước. Ngày nay tinh thần và những nội dung cơ bản trong lời kêu gọi thi đua Aí Quốc của Bác cách đây hơn 60 năm vẫn còn ý nghĩa và giá trị to lớn mà chúng ta phải tiếp tục quán triệt phát huy và vận dụng sáng tạo cho phù hợp .Thấm nhuần tư tưởng và lời dạy của người “Thi đua là yêu nước” và đặc biệt khi mà toàn ngành đang tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động:“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”thì phong trào thi đua đó lại càng được nhân rộng,là việc làm thường xuyên và cũng là động lực thúc đẩy các hoạt động giáo dục trong nhà trường vì vậy trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo của chi bộ, của lãnh đạo trường và sự quan tâm của tổ chức công đoàn trường thầy và trò trường tiểu học Lý Tự Trọng đã giấy lên phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ và đạt được một số kết quả đáng khen ngợi:
  Thực hiện tốt phong trào”xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” nhiều học sinh đạt các giải trong các hội thi như đạt giải hội thi chúng em hát dân ca,4 em đạt giải học sinh giỏi văn hóa cấp thi, 4 em đạt giải cấp tỉnh, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học, Liên Đội đạt mạnh cấp tỉnh, 3 giáo viên đạt GV dạy giỏi và TPT giỏi cấp thị, 1 đ/c đạt CSTDD cấp thị, 6 đồng chí đạt tiên tiến cấp thị, 100% hồ sơ đạt loại tốt và khá, nhiều tiết dạy xuất sắc.Phát huy những kết quả đạt được trong công tác thi đua, Năm học 2009-2010 tiếp tục hưởng ứng các hoạt động để thực hiện tốt công tác thi đua trên cơ sở các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trò thi đua dạy tốt học tốt, tăng cường cơ sở vật chất trường học, tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin,đầu tư cho chất lượng dạy và học cũng như công tác bán trú, chú trọng đến phong trào giữ vở sạch viết chữ đẹp…
  Những lời nhận định về nghề giáo
  Nói về vị trí xã hội và vai trò người thầy nhà thơ Nguyễn Trãi đã viết: “Người thầy giáo không những dạy chữ mà còn dạy đạo lý làm người”.
  Một nhà hiền triết người Ấn Độ lại có ý kiến cho rằng: “Giáo dục một người đàn ông thì được một con người, giáo dục một người đàn bà thì được một gia đình, giáo dục một người thầy giáo thì được một thế hệ”.
  Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.
  Một số thông tin về nhà trường
  Trường được mang tên người anh hùng thiếu niên Lý Tự Trọng. Năm 1992 trường được tách từ trường phổ thông cơ sở phường 3 và đóng tại cồn đồng rò(nay thuộc trườngTHCSTrần Quốc Toản). Năm 2001 trường được chính phủ Na-uy tài trợ xây dựng theo dự án dành cho các trường tiểu học vùng lũ (Toàn tỉnh ta gồm 5 trường). Đến ngày 01 tháng 4 năm 2002 trường được tiếp quản và đi vào sử dụng với 10 phòng học và một dãy nhà hiệu bộ. Từ đó đến nay thầy và trò trường tiểu học Lý tự Trọng được học tập hoạt động dưới mái trường này. Trường đã đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 năm 2000 và đón nhận danh hiệu đơn vị văn hóa cấp thị vào năm 2005. Năm học 2009-2010 trường có 22 thầy cô giáo ( trong đó 8 đại học, 11 cao đẳng và 3 trung cấp.Hơn 50% giáo viên có trình độ A,B vi tính và biết sử dụng cho việc soạn giảng và công tác hành chính.Trường có chi bộ gồm 18 Đảng viên,Liên Đội nhiều năm đạt mạnh cấp tỉnh.Hiện nay trường gồm có 11 lớp với 297 học sinh, 4 em con thương binh, 3 em ở trung tâm mái ấm tình hồng, có 4 em học hòa nhập. Năm học này trường tổ chức cho 4 lớp học bán trú với 110 học sinh. Trường đã đầu tư mua sắm máy tính xách tay, máy projecto phục vụ cho dạy học và các hoạt động. Thầy và trò hưởng ứng tích cực phong trào xây dựng trường học thân thiện –học sinh tích cực,mỗi thầy cô giáo là một tám gương tự học và sáng tạo,đối với học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.
  Một số hình ảnh hoạt động
  Bài ca người giáo viên nhân dân
  Bụi phấn
  Những bông hoa, những bài ca
  Với đất trời có khi nắng khi mưa
  Với mỗi người dẫu thành hay bại
  Đứng trước thầy vẫn là trò vụng dại
  Bởi ai cũng có một niềm kí ức
  chẳng hề phai.
  Thơ viết về thầy

  Em nghe thầy đọc bao ngày
  Tiếng thơ đỏ nắng xanh cây quanh nhà
  Mái chèo nghe vọng sông xa
  Êm êm nghe tiếng của bà năm xưa
  Nghe trăng thở động tàu dừa
  Rào rào nghe chuyển cơn mưa giữa trời
  Thêm yêu tiếng hát nụ cười
  Nghe thơ em thấy đất trời đẹp ra.
  Nghe thầy đọc thơ
  Sáng nào em đến lớp
  Cũng thấy cô đến rồi
  Đáp lời chào cô ạ
  Cô mỉm cười thật tươi
  Cô dạy em tập viết
  Gió đưa thoảng hương nhài
  Nắng ghé vào cửa lớp
  Xem chúng em học bài
  Những lời cô giáo giảng
  Ấm trang vở thơm tho
  Yêu thương em ngắm mãi
  Những điểm mười cô cho.
  Cô giáo em
  Từ bao đời nay, nghề nhà giáo luôn được xã hội tôn vinh,chính vì sự tôn vinh đó mà hàng năm nhà giáo có được một ngày hội, ngày hội đó không chỉ riêng cho những ai trong ngành giáo dục mà còn là ngày hội của toàn dân . Người thầy giáo vinh dự đã lớn nhưng trọng trách lại càng nặng nề, tính chuẩn mực mô phạm đòi hỏi càng cao, là “khuôn vàng, thước ngọc” là tấm gương sáng cho học sinh noi theo vì vậy chúng ta- là những người giáo viên, chúng ta hãy sống – học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.Cho phép tôi được viết dòng thơ để thay cho lời kết
  Kiếp sau xin cứ làm người
  Làm thầy giáo đứng giữa trời Việt Nam
   
  Gửi ý kiến